Làm thế nào để bảo quản lụa tơ tằm nhìn luôn như mới?

Ngày nay lụa tơ tằm ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên có nhiều khách hàng lại không biết phương pháp giúp giữ lại sự bóng mượt của lụa tơ tằm...Ngày nay những sản phẩm làm từ vải tơ tằm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Lụa tơ tằm mang đến vẻ quý phái và sang trọng cho những ai mặc chúng, vì thế việc nó có giá đắt nhất thị trường lụa cũng là điều dễ hiểu. Ấy vậy mà có nhiều khách hàng lại không hề hay biết phương pháp giúp giữ lại sự bóng mượt của lụa tơ tằm.

Trong bài viết này, Silk Phương Mai sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp đó một cách chi tiết nhất.

Vấn đề sử dụng lụa tơ tằm lâu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, quần áo là thứ cần thiết nhất. Nó mọi người trở nên nổi bật trong đám đông, thế cho nên một bộ quần áo thật đẹp là điều mà ai cũng muốn có. Lụa cũng được áp dụng để làm ra các bộ quần áo đẹp mắt, thị trường lụa ngày trước rất biến động.

Tuy nhiên từ sự xuất hiện của lụa tơ tằm thì đã thay đổi, đây là loại lụa chưa bao giờ rớt giá từ trước đến nay. Đối với dân thời trang thì lụa tơ tằm chính là “nữ hoàng”, cho nên giá lụa tơ tằm vẫn luôn đứng ở vị trí đầu.

Các sản phẩm làm từ lụa tơ tằm hiện nay khá đa dạng, có thể kể đến như: áo dài, áo sơ mi, khăn tay, khăn choàng cổ, khăn mặt, chăn gối, các đồ mĩ nghệ,...Hẳn là bạn cũng biết những thứ càng đắt giá thì con người sẽ càng quan tâm đến thời hạn sử dụng. Và dĩ nhiên lụa tơ tằm cũng không phải là thứ ngoại lệ. Tuy nhiên để kéo dài thời hạn sử dụng thì chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp bảo quản lụa tơ tằm.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không hề biết cách bảo quản lụa tơ tằm. Điều này sẽ khiến sản phẩm chỉ sử dụng được một thời gian là bắt đầu xuống cấp và xấu. Và dĩ nhiên đây là điều mà không ai muốn xảy ra cả. Vậy những phương pháp giúp lụa tơ tằm sử dụng được lâu là gì? Nó sẽ được chúng tôi tiết lộ ở bên dưới nhé.

Phương pháp giúp lụa tươi mới

Tất cả các sản phẩm khi sử dụng lâu hoặc không có phương pháp bảo quản đúng đều bị xuống cấp. Cho dù nó có sản phẩm cao cấp như là áo sơ mi nam tơ tằm thì cũng vậy thôi.

Khi bạn mua một sản phẩm lụa tơ tằm cùng lúc với đối phương, nhưng sau một thời gian sử dụng thì sản phẩm của bạn vẫn đẹp, bóng mượt hơn so với họ. Chắc chắn lúc này bạn sẽ lấy làm hãnh diện đúng không nào? Vậy thì chần chờ gì nữa, cùng khám phá những phương pháp ngay nào!

+ Mỗi khi sử dụng xong thì bạn nên giặt mang đi ngay, bạn không được vò mạnh và cần phải giặt nhẹ nhàng. Để nước trở nên lạnh hơn thì có thể sử dụng đá viên, nhưng không được dùng nước nóng để giặt.

+ Nếu nước bạn sử dụng để giặt là nước cứng (nước có chứa khoáng chất magie và canxi) thì bạn có thể dùng 1 thìa hàn the.  Thứ này giúp cho nước trở nên mềm và lụa sẽ trở nên bền hơn.

+ Bạn nên thử dùng dầu gội đầu dành cho em bé khi giặt lụa tơ tằm. Thông thường thứ này giúp màu của lụa không bị phai và đánh bay vết bẩn. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dung dịch dầu xả vào trong chậu nước để vải trở nên mềm mại hơn.

+ Nếu đã giặt xong thì nên nhớ không vò lụa, nếu bạn làm vậy sẽ khiến cho chúng bị tổn hại. Lúc này bạn cần thấm khô lụa tơ tằm qua một chiếc khăn bông.

+ Bạn nên phơi lụa tơ tằm ở nơi vừa khuất nắng, vừa nhiều gió. Bởi ánh nắng từ mặt trởi sẽ khiến lụa bạc màu.

+ Thông thường ai cũng sẽ xịt nước hoa vuốt keo giữ tóc để đi ra ngoài. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chúng sẽ làm hỏng lụa tơ tằm, vì thế nên tránh để lụa tơ tằm tiếp xúc với chúng.

Vậy là Silk Phương Mai đã mang đến cho bạn những phương pháp giúp cho lụa tơ tằm sử dụng được lâu hơn. Hãy áp dụng tốt để sản phẩm luôn được mềm mượt và sáng bóng nhé.

Hiện nay chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên bán vải lụa tơ tằm nguyên chất, hãy ghé qua để có thể mua được những tấm lụa tơ tằm có chất lượng cao nhé.

Zalo
0934.055.430

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk