Cách phân biệt lụa Thái Tuấn và lụa tơ tằm đơn giản

Xu hướng thời trang ngày càng đa dạng và phát triển, trong đó nổi bật nhất là những trang phục làm từ vải lụa. Khi nhắc đến từ vải lụa, đa số người dùng sẽ nghĩ ngay đến lụa tơ tằm, tuy nhiên vẫn còn 1 số loại vải được đặt tên là lụa, nhưng thực tế được dệt từ sợi polyester, và thương hiệu nổi tiếng sản xuất vải lụa từ polyester mang tên Thái Tuấn.

Vậy lụa Thái Tuấn có những đặc điểm gì và khác hay giống so với lụa tơ tằm, hãy cùng silk Phương Mai tìm hiểu cách phân biệt lụa Thái Tuấn và lụa tơ tằm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé.

Lụa Thái Tuấn có phải là lụa tơ tằm không?

Lụa Thái Tuấn là loại vải lụa được dệt từ từ sợi polyester. Vải lụa polyester là một loại vải tổng hợp có hợp có thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene (có nguồn gốc chính từ dầu mỏ). Để tạo ra được sợi polyester, các nhà sản xuất tiến hành phản ứng hóa học giữa rượu và acid để cho ra những sợi vải dệt thành quần áo. Vì thế lụa Thái Tuấn không phải là lụa tơ tằm.

Cách phân biệt lụa Thái Tuấn và lụa tơ tằm

Để giúp cho bạn đọc và mọi người dùng hiểu rõ hơn về lụa Thái Tuấn có phải là lụa tơ tằm hay không? Cùng xem cách phân biệt lụa Thái Tuấn và lụa tơ tằm như sau:

Tính chất của lụa Thái Tuấn và vải lụa tơ tằm

Đối với lụa tơ tằm

Là sản phẩm có nguồn gốc từ những sợi tơ của con tằm ăn lá dâu tươi có nguồn gốc thiên nhiên 100%,sợi tơ tằm là loại tơ có độ bóng cao và hiệu ứng óng ánh đặc trưng của lụa tơ tằm, có khả năng hấp thụ nước và thải hơi nước rất tốt nên các sản phẩm từ vải lụa tơ tằm sẽ không có mùi mồ hôi dù cho bạn có mặc cả ngày.

Vải lụa tơ tằm có bản chất là sợi Protein chứa 18 axit amin. Lụa tơ tằm hút ẩm tốt, điều hòa thân nhiệt cho người mặc. Vải lụa tơ tằm rất ít bắt nắng không gây nóng bức vào ngày hè rất thích hợp sử dụng làm các trang phục sử dụng vào mùa hè. Đặc biệt vải lụa tơ tằm mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông thích hợp may chăn, gối,...

Lụa tơ tằm thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn tốt , giúp bảo vệ làn da và cải thiện giấc ngủ cho người mặc.

Đối với lụa Thái Tuấn

Vi có nguồn gốc từ sợi polyester nên lụa Thái Tuấn có một số tính chất của sợi tổng hợp. Vải lụa từ polyester như độ dày của vải cao và trọng lượng lớn. Cho nên các sản phẩm quần áo nếu được may hoàn toàn bằng loại chất liệu này sẽ có cảm giác thô cứng.

Lụa Thái Tuấn là vải sợi polyester được tổng hợp từ các nguyên liệu có mức giá thấp và quy trình sản xuất không quá phức tạp. Nhưng các sản phẩm lụa Thái Tuấn có giá bán khá cao bằng với giá vải lụa tơ tằm nên nhiều khách hàng dễ nhầm lẫn lụa Thái Tuấn là lụa tơ tằm.

Cách phân biệt lụa tơ tằm với lụa Thái Tuấn

Nhìn bằng mắt thường

Lụa tơ tằm thiên nhiên rất nhẹ, xốp và mềm mượt hơn so với lụa Thái Tuấn, khi chạm vào lụa tơ tằm sẽ có cảm giác mát rượi nhưng không lạnh và không bị dính vào da khi sử dụng vào mùa đông. Bề mặt lụa tơ tằm bóng và bắt sáng tự nhiên tạo vẻ lóng lánh ở nhiều góc độ khác nhau khi đưa ra ánh sáng.

Với cách nhìn này thường áp dụng đối với những người có kinh nghiệm tiếp xúc với lụa tơ tằm. Ngược lại với những người chưa có kinh nghiệm thường khó phân biệt được các màu biến đổi và độ bóng trắng trên vải lụa.

Đốt thử sợi vải

Bạn có thể thực hiện đốt thử 1 mảnh vải lụa tơ tằm và mảnh vải lụa Thái Tuấn nhỏ để kiểm tra: Khi đốt lụa tơ tằm sẽ có mùi khét như tóc, lửa sẽ tắt ngay, cháy thành muội than không gây ra cảm giác nóng, vì lụa tơ tằm là sợi hữu cơ có nguồn gốc từ động vật là con tằm.

Ngược lại, những loại lụa polyester như lụa Thái Tuấn, khi đốt sẽ cháy đen và có mùi của nhựa cháy, vón thành cục, sờ vào dễ gây bỏng tay và ngửi thấy mùi nilon cháy.

Trên đây là những cách phân biệt lụa Thái Tuấn và lụa tơ tằm đơn giản và hiệu quả mà silk Phương Mai chia sẻ cho bạn đọc. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu những thông tin về sản phẩm lụa tơ tằm thiên nhiên hãy theo dõi những bài viết được cập nhập tại http://silkphuongmai.com/ nhé.

Zalo
0934.055.430

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk