Bảo Quản Áo Dài Vải Lụa Tơ Tằm Thách Thức Thời Gian

Có thể thấy, không có bộ trang phục nào lại có thể tôn vinh hoàn toàn vẻ đẹp duyên dáng và xinh xắn của người phụ nữ Việt Nam. Bộ áo dài còn là bộ trang phục truyền thống mang dấu ấn lịch sử và văn hóa dân tộc. Đến nay, đã có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau phù hợp với từng thế hệ, và đã có nhiều loại vải được dùng để may áo dài, nhưng, sử dụng vải tơ tằm may áo dài là được yêu thích nhất và chiếm được cảm tình của nhiều chị em phụ nữ.

Áo dài lụa tơ tằm mang lại vẻ đẹp tự nhiên và duyên dáng, thể hiện một phong thái truyền thống của người phụ nữ cùng xu hướng hiện đại qua nhiều kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, với bộ áo được làm từ sợi tơ tằm thiên nhiên thì cách bảo quản không phải là điều đơn giản. Và, nếu bạn muốn biết cách bảo quản áo dài lụa tơ tằm giữ được giá trị và vẻ đẹp mãi với thời gian. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin tham khảo về cách bảo quản hiệu quả nhất.

Lưu ý khi phơi áo dài lụa tơ tằm

Vì được làm từ sợi tơ thiên nhiên nên cần tránh phơi áo dài vải lụa tơ tằm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nếu không, vải áo dài sẽ bị khô cứng và giòn, và, màu áo sẽ dễ bị phai nếu để dưới ánh nắng gắt của mặt trời, mất đi độ bóng mịn và màu sắc óng ánh tự nhiên của lụa tơ tằm (Lua to tam).

Tốt hơn hết, bạn nên phơi áo dài ở những nơi thoáng mát và khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và tránh những nơi thường xuyên có nhiệt độ quá cao để áo không bị nhanh cũ và giữ được giá trị tự nhiên của chất vải.

Sử dụng bàn là (ủi) áo dài lụa tơ tằm cần chú ý

Sử dụng bàn là (ủi) nên điều chỉnh nhiệt độ thấp để tránh làm hỏng sợi vải, và nên là áo dài khi còn ẩm. Nên để bàn là (ủi) hơi và nên là ở mặt trái của bộ áo dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, hoặc áo dài đang trong tình trạng khô, hơn hết là bạn nên bảo quản áo dài vải lụa tơ tằm trong túi nilon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh làm ẩm, sau đó mới thực hiện công việc là áo, nhẹ nhàng.

Lưu trữ giá trị áo dài vải lụa tơ tằm

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng bộ áo dài của mình, bạn nên sử dụng túi giấy sạch, cất giữ bộ áo dài. Công việc này sẽ giúp thước vải luôn giữ được tình trạng mới, mềm mại và không bám bụi, đảm bảo lưu trữ vẻ đẹp áo dài tơ tằm được lâu dài và cẩn thận. Và nếu thường xuyên dùng áo dài thường xuyên, bạn nên cất giữ áo dài ở những nơi khô thoáng, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nơi thường xuyên có nhiệt độ cao để giữ giá trị vải lụa tơ tằm luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của sợi vải.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thật bổ ích về cách bảo quản áo dài lụa tơ tằm. Như bạn cũng biết, áo dài là bộ trang phục truyền thống của nước ta, và chưa từng có bộ trang phục nào có thể thay thế, tôn vinh hoàn toàn vẻ đẹp duyên dáng và xinh xắn của người phụ nữ. Hãy tìm cho mình một mẫu áo dài phù hợp đúng với sở thích nhé! Nếu có thắc mắc cần giải đáp, xin liên hệ với Silk Phương Mai theo HOTLINE: 0934 055 430 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé.

Trân trọng!

Zalo
0934.055.430

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk

Lụa tơ tằm Phương Mai Silk